NGHỊ LỰC CỦA CÔ HỌC TRÒ MỒ CÔI NGƯỜI DÂN TỘC NÙNG (25/08/2017)

Năm học mới 2017 - 2018 đang đến gần, trong rộn ràng niềm vui chuẩn bị cho trẻ đến trường, tôi chợt nhớ về em, cô trò nhỏ người dân tộc Nùng mà tôi được biết qua một người đồng nghiệp, em là Nguyễn Thị Yến Ly – học sinh lớp 6C Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Lập Thạch. Ly đã luôn nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình để trở thành con ngoan, trò giỏi và được thầy yêu, bạn mến.

Bảo tồn và phát huy giá trị dân ca dân tộc Sán Dìu trong đời sống hiện nay (19/12/2016)

Ngày 16/12, tại Hà Nội, Học viện Dân tộc - Ủy ban Dân tộc phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển văn hóa Sán Dìu đã tổ chức Hội thảo bảo tồn và phát huy giá trị dân ca dân tộc Sán Dìu trong đời sống hiện nay.

Giới thiệu tổng quan Đề án: Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng dân tộc thiểu số (04/10/2016)

Nghèo đói, thiếu ăn, thiếu mặc, không có việc làm và tương lai mù mịt phía trước, tất cả những điều này đã trở thành một vòng luẩn quẩn ở các làng, bản, thôn, buôn có tỷ lệ tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cao tại vùng dân tộc thiểu số.

Nữ sinh dân tộc thiểu số với ước mơ làm chiến sỹ an ninh (07/06/2016)

Lưu Thị Nhung – Học sinh lớp 11A2, Trường THPT dân tộc Nội trú tỉnh sinh ra trong gia đình có 3 chị em, bố mẹ đều là người dân tộc Sán Dìu, sản xuất thuần nông trên địa bàn xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, em sớm phải xa gia đình đi học tại Trường dân tộc Nội trú huyện Lập Thạch, rồi Trường THPT dân tộc Nội trú tỉnh Vĩnh Phúc.

Người tâm huyết với nghề Thuốc nam Gia truyền; Thiện nguyện chữa bệnh cho người nghèo (25/04/2016)

Ông Trương Xuân Ba sinh năm 1958, dân tộc Sán Dìu ở thôn Đồng Bả, xã Hồ Sơn huyện Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc, được nhân dân trong thôn tín nhiệm bầu làm người có uy tín trong nhiều năm liền

Đồng bào dân tộc thiểu số xã Hợp Châu chung sức xây dựng nông thôn mới (25/04/2016)

Mấy năm trở lại đây phong trào xây dựng nông thôn mới dấy lên mạnh mẽ trên toàn quốc, đã có rất nhiều những điển hình trong đó không thể không kể đến tỉnh Vĩnh Phúc. Góp công vào bảng thành tích ngoài những huyện, thị vùng đồng bằng có rất nhiều thuận lợi, thì những huyện có điều kiện tự nhiên khó khăn, đời sống nhân dân còn nhiều thiếu thốn như huyện Tam Đảo thì chúng ta phải ghi nhận.

BAN CHỨC SẮC UY TÍN THÔN THÀNH CÔNG, XÃ LÃNG CÔNG (22/04/2016)

Về thôn Thành Công, xã Lãng Công, huyện Sông lô ngày nay bên cạnh những thành tựu về phát triển kinh tế có một nền văn hóa độc đáo riêng biệt của đồng bào dân tộc Dao vẫn được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Câu lạc bộ Sọong cô Lưu Quang xã Minh Quang Kỷ niệm 03 năm ngày thành lập (11/04/2016)

Câu lạc bộ (CLB) Sọong cô Lưu Quang được thành lập từ ngày 28/04/2013 cùng Câu lạc bộ Soong cô Xạ Hương xã Minh Quang theo Quyết định số 24/QĐ-CT ngày 02/4/2013 của Chủ tịch UBND xã Minh Quang.

Tết thanh minh của đồng bào dân tộc Sán Dìu (05/04/2016)

Tháng ba, tiết trời dịu nhẹ pha cái rét hanh hao như muốn nhắc trời còn xuân. Tháng ba cũng là tháng diễn ra nhiều ngày lễ truyền thống của Việt Nam: Tiệc mùng ba tháng ba thơm mùi bánh trôi “bảy nổi, ba chìm”, rồi ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba gợi nhắc con người nhớ về quê cha đất Tổ; và không thể quên ngày Tết thanh minh.

Người góp công giữ gìn và phát huy làn điệu soọng cô của dân tộc Sán Dìu (23/03/2016)

Hát Soọng cô là nét đẹp văn hóa lâu đời của đồng bào dân tộc Sán Dìu. Trải qua thời gian, do có sự giao thoa giữa các nền văn hóa, loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo này có lúc bị mai một, tưởng như chỉ còn nằm trong kho tàng văn hóa, nghệ thuật dân gian.
Các tin đã đưa ngày: