Hội thi gói bánh chưng, bánh gio, bánh dầy, thi nấu cơm tại Lễ hội Tây Thiên (22/03/2019)

Nằm trong chương trình Lễ hội Tây Thiên - Xuân Kỷ Hợi 2019, sáng 21/3, tại Trung tâm Lễ hội Tây Thiên, huyện Tam Đảo đã tổ chức hội thi gói bánh chưng, bánh gio, bánh dầy và thi nấu cơm Xuân Kỷ Hợi 2019. Đây là lần thứ 9, hội thi được tổ chức trong ngày chính của lễ hội kể từ năm 2011 để chào mừng và phục vụ du khách thập phương đến với lễ hội Tây Thiên năm nay.

Thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ III, năm 2019 (22/03/2019)

Ngày 18 tháng 03 năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã ký ban hành Quyết định số 798/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ III, năm 2019.

Soọng cô của người Sán Dìu ở Vĩnh Phúc được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (21/03/2019)

Nằm trong chương trình lễ hội Tây Thiên Xuân Kỷ Hợi 2019, chiều 20/3, tại Trung tâm Văn hóa lễ hội Tây Thiên, huyện Tam Đảo tổ chức lễ đón bằng chứng nhận Soọng cô của người Sán Dìu ở các huyện: Lập Thạch, Tam Đảo, Bình Xuyên và thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Hát soọng cô của người Sán Dìu ở Vĩnh Phúc được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (18/03/2019)

Soọng cô của người Sán Dìu ở Vĩnh Phúc là loại hình trình diễn dân gian đặc sắc ra đời trong lao động, sản xuất và sinh hoạt được cộng đồng người Sán Dìu gìn giữ cho đến ngày nay.

Hướng phát triển kinh tế hiệu quả cho nông dân vùng đồi núi (19/11/2018)

Phát huy lợi thế đất đai, vườn đồi rộng, nguồn lao động dồi dào, nhiều hộ dân ở các xã miền núi của tỉnh đã đầu tư phát triển mô hình nuôi gà ta thả vườn. Mô hình này đã và đang mang lại hiệu quả và là hướng phát triển kinh tế cho người dân nơi đây.

Gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (19/10/2018)

Sáng 19/10/2018, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018.

Đoàn Đại biểu người có uy tín tỉnh Vĩnh Phúc tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Nghệ An (17/08/2018)

Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch về tổ chức thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018 của tỉnh.

NGHỊ LỰC CỦA CÔ HỌC TRÒ MỒ CÔI NGƯỜI DÂN TỘC NÙNG (25/08/2017)

Năm học mới 2017 - 2018 đang đến gần, trong rộn ràng niềm vui chuẩn bị cho trẻ đến trường, tôi chợt nhớ về em, cô trò nhỏ người dân tộc Nùng mà tôi được biết qua một người đồng nghiệp, em là Nguyễn Thị Yến Ly – học sinh lớp 6C Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Lập Thạch. Ly đã luôn nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình để trở thành con ngoan, trò giỏi và được thầy yêu, bạn mến.

Bảo tồn và phát huy giá trị dân ca dân tộc Sán Dìu trong đời sống hiện nay (19/12/2016)

Ngày 16/12, tại Hà Nội, Học viện Dân tộc - Ủy ban Dân tộc phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển văn hóa Sán Dìu đã tổ chức Hội thảo bảo tồn và phát huy giá trị dân ca dân tộc Sán Dìu trong đời sống hiện nay.

Giới thiệu tổng quan Đề án: Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng dân tộc thiểu số (04/10/2016)

Nghèo đói, thiếu ăn, thiếu mặc, không có việc làm và tương lai mù mịt phía trước, tất cả những điều này đã trở thành một vòng luẩn quẩn ở các làng, bản, thôn, buôn có tỷ lệ tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cao tại vùng dân tộc thiểu số.