Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình tham quan, học tập kinh nghiệm về thực hiện Chương trình 135 tại Vĩnh Phúc (12/10/2018)

Từ ngày 8/10 đến ngày 9/10/2018 Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình do đồng chí Hà Ngọc Tuấn - Phó Trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã có đợt công tác tham quan, học tập kinh nghiệm về thực hiện Chương trình 135 tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Ban Dân tộc tổ chức điểm bán hàng Việt Nam lưu động tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi (10/10/2018)

Thực hiện Kế hoạch số 279/KH-BDT ngày 13/9/2018 của Ban Dân tộc về việc tổ chức điểm bán hàng Việt Nam lưu động tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Từ ngày 05/10 đến ngày 7/10/2018 tại khu vực xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc,

Họp Tổ Soạn thảo Đề án "Cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng DTTS và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2019-2021" (05/10/2018)

Chiều 05/10/2018, tại trụ sở cơ quan, Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức họp Tổ Soạn thảo Đề án "Cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng DTTS và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2019-2021". Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có các thành viên Tổ Soạn thảo Đề án và một số chuyên viên của Vụ Tuyên truyền.

Khai mạc Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác dân tộc năm 2018 (26/09/2018)

Thực hiện Quyết định số 103/QĐ-UBND ngày 18/1/2018 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2018; Kế hoạch số 190/KH-BDT ngày 28/6/2018 của Ban Dân tộc về Tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác dân tộc năm 2018.

Tiếp tục nghiên cứu đổi mới chính sách dân tộc (25/09/2018)

Ngày 24/9, tại Hà Nội, Hội đồng Dân tộc (HĐDT)của Quốc hội tổ chức Phiên họp thẩm tra tình hình kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách và thực hiện chính sách dân tộc, miền núi (giai đoạn 2016-2018). Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐDT Hà Ngọc Chiến và Phó Chủ tịch HĐDT Nguyễn Lâm Thành chủ trì Phiên họp. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến; Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải tham dự Phiên họp. Tham dự phiên họp có lãnh đạo các bộ, ngành; các đại biểu Quốc hội…

Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ủy ban Dân tộc với Bộ Khoa học và Công nghệ (21/09/2018)

Chiều 20/9, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) và Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chương trình phối hợp giữa UBDT với Bộ KH&CN, trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khoa học và Công nghệ”. Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT và ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN đồng chủ trì Hội nghị.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến chủ trì Hội thảo Giới thiệu các giải pháp đồng bộ xây dựng mô hình hệ thống quản lý, điều hành thông minh cho UBDT (21/09/2018)

Sáng 20/9, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) tổ chức Hội thảo Giới thiệu các giải pháp đồng bộ xây dựng mô hình hệ thống quản lý, điều hành thông minh cho Ủy ban Dân tộc (UBDT). Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến và bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty AIC đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng, lãnh đạo một số vụ, đơn vị của UBDT cùng các chuyên gia, đại diện của một số tập đoàn công nghệ quốc tế.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai giảng năm học mới Trường Phổ thông DTNT tại xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông (06/09/2018)

Sáng ngày 05/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khai giảng năm học mới của Trường Phổ thông dân tộc nội trú tại xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông - huyện nghèo của tỉnh Kon Tum, nơi được ví von là “cổng trời” tại Tây Nguyên. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến tham gia đoàn công tác tháp tùng Thủ tướng Chính phủ dự Lễ khai giảng.

Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Vĩnh Phúc hân hoan chào đón năm học mới 2018-2019 (06/09/2018)

Hòa trong niềm hân hoan, phấn khởi cùng hàng triệu học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc, ngày 05/9/2018 Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019, năm học thứ 25 của nhà trường. Đồng chí Phạm Thị Thu Hường-Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh dự và chúc mừng thầy và trò Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ III năm 2019 và Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020" (30/08/2018)

Ngày 22/8/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1062/QĐ-TTg về Phê duyệt Đề án “Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ III và Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ II năm 2020".