Tuyên dương 166 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu (26/11/2018)

Tối 25/11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2018 với chủ đề “Đường đến ước mơ”.

166 học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu báo công dâng Bác (26/11/2018)

Nằm trong khuôn khổ Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2018 do Ủy ban Dân tộc (UBDT) chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức; Sáng ngày 24/11, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương cùng 166 em học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu đã tổ chức Lễ Báo công và vào Lăng viếng Bác; tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch và Nhà sàn Bác Hồ; Tổ chức Lễ Dâng hương và ghi sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương tham dự Lễ Báo công.

Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2018: Kết nối - Hội tụ - Lan tỏa (26/11/2018)

Đó là chủ đề của đêm Gala Dinner tối 24/11/2018 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2018 do Ủy ban Dân tộc chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Họp báo Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2018 (14/11/2018)

Ngày 13/11, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2018 (Lễ Tuyên dương) đã tổ chức họp báo. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương chủ trì buổi họp báo. Tham dự có các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương, đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội.

Tổng kết 5 năm Chương trình phối hợp công tác giữa UBDT và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (09/11/2018)

Sáng 08/11, tại trụ sở cơ quan, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (TƯHCTĐVN) tổ chức Tổng kết 5 năm Chương trình phối hợp công tác giữa hai cơ quan giai đoạn 2013-2018. Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT và đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch TƯHCTĐVN đồng chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh, Phó Chủ tịch TƯHCTĐVN Trần Quốc Hùng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của hai cơ quan.

Ủy ban Dân tộc công bố Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm (08/11/2018)

Ngày 07/11, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến chủ trì Lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm đồng chí Y Thông, Ủy viên Chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nguyên giữ chức vụ Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT.

Hội thảo tham vấn dự thảo Báo cáo quốc gia thực hiện Công ước CERD và cung cấp thông tin về giới (30/10/2018)

Sáng ngày 29/10/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp với Irish Aid và UN Women tổ chức Hội thảo tham vấn dự thảo Báo cáo quốc gia thực hiện Công ước CERD và cung cấp thông tin về giới. TS. Phan Văn Hùng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đại diện của các bộ, ban, ngành; lãnh đạo ban dân tộc và đại diện người có uy tín của 11 tỉnh, lãnh đạo các vụ, đơn vị của UBDT cùng các nhà khoa học, đại diện của các tổ chức chính trị, xã hội.

Hội thảo báo cáo đánh giá giữa kỳ Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020 (22/10/2018)

Ngày 19-10, tại Quảng Ninh, Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp với Cơ quan viện trợ phát triển Ireland và Tổ chức Care quốc tế tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kết quả Báo cáo đánh giá giữa kỳ Chương trình 135 giai đoạn 2016-2020”. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đại diện Ban Dân tộc 16 tỉnh, thành trong cả nước.

Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình tham quan, học tập kinh nghiệm về thực hiện Chương trình 135 tại Vĩnh Phúc (12/10/2018)

Từ ngày 8/10 đến ngày 9/10/2018 Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình do đồng chí Hà Ngọc Tuấn - Phó Trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã có đợt công tác tham quan, học tập kinh nghiệm về thực hiện Chương trình 135 tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Ban Dân tộc tổ chức điểm bán hàng Việt Nam lưu động tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi (10/10/2018)

Thực hiện Kế hoạch số 279/KH-BDT ngày 13/9/2018 của Ban Dân tộc về việc tổ chức điểm bán hàng Việt Nam lưu động tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Từ ngày 05/10 đến ngày 7/10/2018 tại khu vực xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc,