Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V, giai đoạn 2020-2025 (17/09/2020)

Sáng 16/9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức trọng thể Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, giai đoạn 2020-2025.

Tập huấn giảng dạy kiến thức dân tộc cho giảng viên, báo cáo viên tại tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 (25/08/2020)

Ngày 24-26/8/2020, tại Trường Chính trỉ tỉnh Vĩnh Phúc Học viện Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lớp tập huấn giảng dạy kiến thức dân tộc cho giảng viên, báo cáo viên tại tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020. Dự Lớp tập huấn có Tiến sĩ Nguyễn Văn Dũng-Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc, thuộc Học Viện Dân tộc, lãnh đạo các khoa, phòng thuộc Học viện Dân tộc; ông Hoàng Minh Ái-Trưởng ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tháp tùng Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc về cải cách hành chính và chính sách dân tộc (14/07/2020)

Ngày 13/7, tại Vĩnh Phúc, Đoàn công tác Chính phủ do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã kiểm tra và làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Vĩnh Phúc về cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm hộ đồng bào dân tộc Sán Dìu làm kinh tế giỏi (14/07/2020)

Sáng 13/7, tại xã Đạo Trù (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm mô hình làm kinh tế giỏi của gia đình bà Lý Thị Man, dân tộc Sán Dìu. Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến tham gia Đoàn công tác.

CƠ QUAN CÔNG TÁC DÂN TỘC-74 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (29/04/2020)

Ngày 03/5/1946 Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 58-SL về thành lập Bộ Nội vụ, bao gồm nhiều cơ quan, trong đó có Nha Dân tộc thiểu số - tiền thân của Uỷ ban Dân tộc ngày nay. Ngày 09/9/1946, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ đã ký Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ và bộ máy tổ chức của Nha Dân tộc thiểu số.

Ủy ban Dân tộc công bố các Quyết định về công tác cán bộ (28/04/2020)

Ngày 28/4/2020, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức Lễ công bố Quyết định nghỉ hưu; bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ. Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến chủ trì buổi Lễ. Tham dự có các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT: Nông Quốc Tuấn, Hoàng Thị Hạnh, Y Thông; đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Chính phủ ban hành Nghị quyết hỗ trợ trực tiếp cho người dân gặp khó khăn do Covid-19 (14/04/2020)

Chính phủ ban hành Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại các địa phương (08/04/2020)

Ngày 7/4, Đoàn kiểm tra số 1 của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Vĩnh Yên. Đoàn đã kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại chợ Vĩnh Yên, chợ Bảo Sơn, Công Ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, Khu công nghiệp Khai Quang.

Phòng chống dịch Covid-19, học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học từ ngày 16/3 (16/03/2020)

Sáng 15/3, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo nghe báo cáo công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn.

Nhiều bài học kinh nghiệm hay trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc (16/03/2020)

Chủ động nắm bắt thông tin, nhận định diễn biến để quyết định các biện pháp chống dịch ở mức sớm hơn, cao hơn so với quy định; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; làm tốt công tác thông tin truyền thông để có sự đồng tình, ủng hộ của người dân; nắm chắc diễn biến, thực trạng tình hình để bố trí lực lượng phù hợp, khép kín khu vực cách ly… Đó là những bài học kinh nghiệm hay được chia sẻ tại hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona (Covid-19) gây ra được tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức sáng 13/3.