CƠ QUAN CÔNG TÁC DÂN TỘC-74 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (29/04/2020)

Ngày 03/5/1946 Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 58-SL về thành lập Bộ Nội vụ, bao gồm nhiều cơ quan, trong đó có Nha Dân tộc thiểu số - tiền thân của Uỷ ban Dân tộc ngày nay. Ngày 09/9/1946, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ đã ký Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ và bộ máy tổ chức của Nha Dân tộc thiểu số.

Ủy ban Dân tộc công bố các Quyết định về công tác cán bộ (28/04/2020)

Ngày 28/4/2020, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức Lễ công bố Quyết định nghỉ hưu; bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ. Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến chủ trì buổi Lễ. Tham dự có các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT: Nông Quốc Tuấn, Hoàng Thị Hạnh, Y Thông; đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Chính phủ ban hành Nghị quyết hỗ trợ trực tiếp cho người dân gặp khó khăn do Covid-19 (14/04/2020)

Chính phủ ban hành Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại các địa phương (08/04/2020)

Ngày 7/4, Đoàn kiểm tra số 1 của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Vĩnh Yên. Đoàn đã kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại chợ Vĩnh Yên, chợ Bảo Sơn, Công Ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, Khu công nghiệp Khai Quang.

Phòng chống dịch Covid-19, học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học từ ngày 16/3 (16/03/2020)

Sáng 15/3, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo nghe báo cáo công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn.

Nhiều bài học kinh nghiệm hay trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc (16/03/2020)

Chủ động nắm bắt thông tin, nhận định diễn biến để quyết định các biện pháp chống dịch ở mức sớm hơn, cao hơn so với quy định; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; làm tốt công tác thông tin truyền thông để có sự đồng tình, ủng hộ của người dân; nắm chắc diễn biến, thực trạng tình hình để bố trí lực lượng phù hợp, khép kín khu vực cách ly… Đó là những bài học kinh nghiệm hay được chia sẻ tại hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona (Covid-19) gây ra được tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức sáng 13/3.

Sơ kết triển khai Cổng Dịch vụ công quốc gia và ra mắt Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ (16/03/2020)

Chiều 13/3, Văn phòng Chính phủ tổ chức sơ kết triển khai Cổng Dịch vụ công quốc gia, công bố dịch vụ công tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ra mắt Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự.

Vĩnh Phúc: 161 y, bác sỹ được tăng cường về tuyến cơ sở phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (14/02/2020)

Chiều 13/2, Sở Y tế tổ chức lễ xuất quân tăng cường lực lượng cán bộ y tế cho tuyến cơ sở phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

BTV Tỉnh ủy triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Corona và công tác tuyển quân năm 2020 (11/02/2020)

Sáng 10/2, BTV Tỉnh ủy họp triển khai các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới Corona gây ra và triển khai công tác tuyển quân năm 2020. Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Corona tại huyện Tam Dương (11/02/2020)