Phòng chống dịch Covid-19, học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học từ ngày 16/3 (16/03/2020)

Sáng 15/3, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo nghe báo cáo công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn.

Nhiều bài học kinh nghiệm hay trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc (16/03/2020)

Chủ động nắm bắt thông tin, nhận định diễn biến để quyết định các biện pháp chống dịch ở mức sớm hơn, cao hơn so với quy định; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; làm tốt công tác thông tin truyền thông để có sự đồng tình, ủng hộ của người dân; nắm chắc diễn biến, thực trạng tình hình để bố trí lực lượng phù hợp, khép kín khu vực cách ly… Đó là những bài học kinh nghiệm hay được chia sẻ tại hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona (Covid-19) gây ra được tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức sáng 13/3.

Sơ kết triển khai Cổng Dịch vụ công quốc gia và ra mắt Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ (16/03/2020)

Chiều 13/3, Văn phòng Chính phủ tổ chức sơ kết triển khai Cổng Dịch vụ công quốc gia, công bố dịch vụ công tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ra mắt Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự.

Vĩnh Phúc: 161 y, bác sỹ được tăng cường về tuyến cơ sở phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (14/02/2020)

Chiều 13/2, Sở Y tế tổ chức lễ xuất quân tăng cường lực lượng cán bộ y tế cho tuyến cơ sở phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

BTV Tỉnh ủy triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Corona và công tác tuyển quân năm 2020 (11/02/2020)

Sáng 10/2, BTV Tỉnh ủy họp triển khai các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới Corona gây ra và triển khai công tác tuyển quân năm 2020. Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Corona tại huyện Tam Dương (11/02/2020)

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm việc với Vĩnh Phúc về công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona (10/02/2020)

Chiều 10/2, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc về tình hình triển khai công tác phòng chống và đáp ứng với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Y tế.

Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống vi rút corona (04/02/2020)

Sáng 3/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona tỉnh đã họp triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh do vi rút corona.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn thăm gia đình bệnh nhân mắc vi rút corona tại huyện Bình Xuyên (04/02/2020)

Sáng 3/2, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm gia đình 2 bệnh nhân mắc vi rút corona trên địa bàn huyện Bình Xuyên. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo huyện Bình Xuyên.

Hiểu biết đúng để không hoang mang, lo lắng trước dịch viêm phổi do vi rút corona (03/02/2020)

Cuối tuần trước, thông tin trên địa bàn tỉnh có 2 bệnh nhân có kết quả dương tính với virus corona đã khiến người dân hoang mang, lo lắng và lùng sục đi mua khẩu trang y tế, cho con nghỉ học, không đến những nơi đông người để phòng dịch. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của ngành Y tế, người dân không nên hoang mang, không quá lo lắng và cần hiểu biết đúng về dịch bệnh này.