Phát huy tinh thần tự lực, phát triển bền vững vùng dân tộc thiểu số (14/09/2021)

Tiếp tục phiên họp thứ 3, chiều 13/9, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào Báo cáo của Chính phủ về kết quả triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 theo Nghị quyết số 88/2019/QH14 của Quốc hội (Chương trình).

Phiên họp thứ 2 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Xem xét việc phân định miền núi, vùng cao (19/08/2021)

Trong khuôn khổ chương trình Phiên họp thứ 2 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), chiều 17/8/2021, UBTVQH đã xem xét kiến nghị giám sát của Hội đồng Dân tộc về việc phân định miền núi, vùng cao trong quản lý Nhà nước hiện nay. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung Phiên họp. Về phía Ủy ban Dân tộc có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tham dự Phiên họp.

Hội nghị kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành 6 tháng đầu năm triển khai công tác dân tộc 6 tháng cuối năm 2021 (09/07/2021)

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021 của Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc, sáng ngày 09/7/2021, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác dân tộc 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Trần Phú Phương-Phó Trưởng ban phụ trách Ban Dân tộc chủ trì Hội nghị

Thẩm tra báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư hai Chương trình mục tiêu quốc gia thực hiện trong giai đoạn mới (15/06/2021)

Ngày 14/6/2021, tại Hà Nội, Thường trực Hội đồng Dân tộc (HĐDT) của Quốc hội đã tổ chức phiên họp mở rộng để thẩm tra Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025; Chương trình MTQG giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững giai đoạn 2021-2025.

Các hình thức đống góp cho quỹ Vaccine (07/06/2021)

Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, Bộ Tài chính thông báo đến các tổ chức, cá nhân về việc cung cấp thông tin tài khoản, địa chỉ tiếp nhận và đầu mối liên hệ ủng hộ cho Quỹ.

Lời kêu gọi phòng, chống dịch Covid-19 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan gửi cán bộ, đảng viên, Nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc (09/05/2021)

Những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc đã có lời kêu gọi gửi cán bộ, đảng viên, Nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc. Sau đây là lời kêu gọi phòng, chống dịch Covid-19 của đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan.

Phát huy truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng và phát triển cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc (29/04/2021)

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn xác định vấn đề dân tộc, công tác dân tộc và đoàn kết các dân tộc có vị trí chiến lược quan trọng. Ngay sau khi giành được độc lập, Cơ quan công tác dân tộc - với tổ chức tiền thân là Nha Dân tộc thiểu số (thành lập tại Nghị định số 359/NĐ ngày 09/9/1946 chiểu theo Sắc lệnh số 58-SL ngày 03/5/1946 của Chủ tịch Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà)

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (27/04/2021)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 605/QĐ-TTg ngày 23/4/2021 về kiện toàn nhân sự Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 đối với ông Hầu A Lềnh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, để thay ông Đỗ Văn Chiến, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đã chuyển công tác.

Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng DTTS và miền núi là cơ hội phát triển mới cho vùng Trung du và miền núi phía Bắc (22/04/2021)

Đó là phát biểu của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh tại Diễn đàn “Đầu tư phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) vùng Trung du và miền núi phía Bắc: Tầm nhìn 2020-2030” diễn ra ngày 20/4/2021, tại TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Diễn đàn do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh: "Tôi sẽ quan tâm những nơi khó khăn nhất" (21/04/2021)

Lãnh đạo mới của Ủy ban Dân tộc cam kết quan tâm đầu tiên đến những vùng khó khăn nhất của đất nước, nơi người dân nhận thức còn hạn chế.