Ủy ban Dân tộc-Tổng Cục Thống kê: Tập huấn nghiệp vụ điều tra thu thập thông tin về 53 DTTS

22/08/2019 | 03:44 PM

Trong 4 ngày từ 21- 24/8, tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), Tổng Cục thống kê phối hợp với Ủy Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cấp Trung ương Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế – xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 (Điều tra về 53 DTTS). Ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; ông Phạm Quang Vinh, Phó tổng Cục trưởng Tổng Cục thống kê đồng chủ trì Hội nghị.

Chi bộ Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Ban Bí thư, Bộ Chính trị

17/06/2019 | 12:00 AM

Ngày 17/6/2019, tại Ban Dân tộc, Chi bộ Ban Dân tộc đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Ban Bí thư, Bộ Chính trị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH Chi bộ, lãnh đạo Ban và toàn thể cán bộ, đảng viên Chi bộ. Đồng chí Trần Phú Phương-Phó Bí thư Chi bộ chủ trì Hội nghị và trực tiếp quán triệt nội dung các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng.

Đề án tổng thể phát triển kinh tế –xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, bài bản, khoa học

05/09/2019 | 12:00 AM

Đa số các ý kiến đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc, bài bản, khoa học của Ủy ban Dân tộc trong quá trình xây dựng Đề án tổng thể phát triển kinh tế –xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (gọi tắt là Đề án) tại cuộc họp mở rộng thẩm tra sơ bộ Đề án do Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tổ chức ngày 04/9/2019 tại Hà Nội.

200 đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất

07/01/2010 | 12:08 PM

Về dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất có 200 đại biểu, đại diện cho hơn 43.000 đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh. Đây là sự kiện chính trị quan trọng,