Tuyên dương giáo viên; học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc năm học 2019-2020

11/12/2020

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, Ngày 11/12/2020, Ban Dân tộc phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ Tuyên dương giáo viên; học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu, xuất sắc năm học 2019 – 2020. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Vũ Chí Giang-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí đồng chí Hoàng Minh Ái-Trưởng Ban Dân tộc, Trưởng ban Tổ chức Lễ tuyên dương; đồng chí Phạm Khương Duy- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại biểu lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và đặc biệt có 20 giáo viên tiêu biểu, xuất sắc đang giảng dạy tại các trường Dân tộc nội trú trên đại bàn tỉnh và 150 em học sinh, sinh viên DTTS có thành tích xuất sắc năm học 2019-2020.

Đ/c Vũ Chí Giang- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ hai từ trái sang phải) tặng hoa chúc mừng Lễ tuyên dương

Năm 2019 là năm thứ 5, Ban Dân tộc phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương Giáo viên; học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc, đây là dịp để động viên, biểu dương, khen thưởng các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc, tích cực phấn đấu trong học tập và rèn luyện phẩm chất đạo đức và đã đạt thành tích cao trong học tập; ghi nhận công lao to lớn của các thầy cô giáo trong sự nghiệp chồng người. Hoạt động này mang nhiều ý nghĩa và đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, lãnh đạo UBND tỉnh; đã được các cấp, các ngành và đặc biệt là các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh và nhân dân trong tỉnh đồng tình, ủng hộ, đánh giá đây là hoạt động có ý nghĩa rất tích cực, thúc đẩy phong trào thi đua hoạc tập tốt, rèn luyện tốt của học sinh dân tộc thiểu số; đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác dân tộc.

 

Năm học 2019-2020 là năm học với vô vàn khó khăn thử thách đối với đội ngũ giáo viên, học sinh và cả ngành giáo dục, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng to lớn đến công việc dạy và học. Xong với lòng quyết tâm, sự đổi mới, sáng tạo của thầy và trò, ngành giáo dục đã vượt qua khó khăn thử thách để đạt  được những thành tích đáng khích lệ. Để kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng các giáo viên; học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc, tích cực phấn đấu trong giảng dạy, học tập và rèn luyện. Trong buổi lễ này Ban tổ chức đã tuyên dương 20 giáo viên; 150 em học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc năm học 2019-2020, Trong đó có 03 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, 71 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 33 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, thành phố; 13 học sinh giỏi toàn diện và thi đỗ các trường Đại học đạt điểm cao; 30 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Ông Vũ Chí Giang-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích mà các thầy, cô giáo và các em học sinh DTTS đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí nhấn mạnh, để Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện thắng lợi 3 nhiệm vụ: Nâng cao dân trí, đào tạo nhận lực và bồi dưỡng nhân tài, các cấp và ngành Giáo dục và Đào tạo cần tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học, nhất là các vùng dân tộc miền núi và các trường dân tộc nội trú. Cùng với đó, đổi mới công tác quản lý, phương giảng dạy, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn. Ban Dân tộc tỉnh chủ động tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là các chính sách đối với giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số.

Đ/c: Hoàng Minh Ái- Trưởng Ban Dân tộc trao Giấy khen; đ/c Phạm Khương Duy-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chức mừng các thầy, cô giao tiêu biểu, xuất sắc năm học 2019-2020

Các đ/c Lãnh đạo tặng hoa, chúc mừng các em học sinh DTTS tiêu biểu, xuất sắc năm học 2019-2020

Đây thực sự là những bông hoa thơm ngát trong vườn hoa giáo dục tỉnh nhà, là những con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, là niềm tự hào của gia đình và nhà trường, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước. Là những tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện để học sinh dân tộc thiểu số học tập và noi theo.

Việt Cường-Ban Dân tộc

Các tin đã đưa ngày: