Vĩnh Phúc: 161 y, bác sỹ được tăng cường về tuyến cơ sở phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

14/02/2020

Chiều 13/2, Sở Y tế tổ chức lễ xuất quân tăng cường lực lượng cán bộ y tế cho tuyến cơ sở phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa các y, bác sĩ đi làm nhiệm vụ

Theo đó, Sở Y tế huy động 96 cán bộ y tế làm nhiệm vụ tại 12 chốt cách ly vùng dịch trên địa bàn xã Sơn Lôi, mỗi chốt 8 cán bộ y tế, chia làm 4 ca luân phiên trực 24/24h và 65 cán bộ y tế làm nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn tại 13 trạm y tế xã, thị trấn thuộc huyện Bình Xuyên; mỗi xã, thị trấn sẽ có 5 bác sĩ hỗ trợ. Cán bộ y tế được huy động tại các chốt và trạm y tế các xã, thị trấn thực hiện việc đo nhiệt độ, kiểm tra hàng hóa thực phẩm; giám sát, sàng lọc, chẩn đoán, phát hiện sớm để cách ly, điều trị những trường hợp có biểu hiện nhiễm vi rút Covid-19; triển khai các biện pháp dự phòng áp dụng tại khu vực sàng lọc và phân loại bệnh nhân, dự phòng cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh, việc cử đội ngũ y, bác sĩ đi làm nhiệm vụ phòng chống dịch sẽ góp phần quan trọng trong việc hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh và thiệt hại do dịch bệnh đem lại. Gửi gắm niềm tin vào các y, bác sĩ được cử đi làm nhiệm vụ phòng chống dịch, đồng chí mong muốn các y, bác sĩ toàn tâm, toàn ý nghiên cứu địa bàn, phát huy trí tuệ, năng lực chuyên môn, tăng cường các biện pháp theo dõi kiểm tra, giám sát công tác điều trị ở tuyến cơ sở; cùng y tế cơ sở phòng chống dịch, dập dịch. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các xã chia sẻ khó khăn, đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để các y, bác sĩ phát huy hết năng lực trong công tác phòng chống dịch. Ngành Y tế thường xuyên tổ chức giao ban để nghe các Tổ y tế làm nhiệm vụ chống dịch tại huyện Bình Xuyên báo cáo và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy sẽ trực tiếp dự các buổi giao ban này.

Ngay sau lễ xuất quân, 161 y, bác sỹ đã lên xe di chuyển về 12 chốt và 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Xuyên để bắt tay vào nhiệm vụ.

Đức Hiền (Theo Cổng TTGTĐT Tỉnh Vĩnh Phúc)