Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Corona tại huyện Tam Dương

11/02/2020

Sáng 11/2, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra tại huyện Tam Dương. Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Y tế, Công an tỉnh.

Theo báo cáo của UBND huyện Tam Dương, đến sáng 11/2, trên địa bàn huyện có 1 trường hợp dương tính với vi rút Corona và đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; 48 trường hợp tiếp xúc gần với người dương tính với vi rút Corona, trong đó có 5 người có nguy cơ cao đang cách ly tại Trung tâm Y tế huyện. Ngoài ra, trên địa bàn huyện 59 người Trung Quốc, Đài Loan tạm trú; 8 người từ Trung Quốc trở về quê ăn Tết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra khu vực cách ly đặc biệt
của Trung tâm Y tế huyện Tam Dương

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngành Y tế, huyện Tam Dương đã tăng cường giám sát, phát hiện, chẩn đoán sớm các trường hợp ho, sốt, khó thở, lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành cách ly, khoanh vùng xử lý dịch. Đồng thời, hướng dẫn gia đình người bệnh, các hộ lân cận có tiếp xúc trực tiếp với trường hợp dương tính với vi rút Corona thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, cách ly tại nhà. Theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe những người từ Trung Quốc trở về, người Trung Quốc, Đài Loan sinh sống trên địa bàn. Riêng đối với 48 trường hợp tiếp xúc gần với người dương tính với vi rút Corona, sau 15 ngày tiến hành cách ly, theo dõi, các trường hợp này đều cho kết quả âm tính.

Đánh giá cao nỗ lực của huyện Tam Dương trong công tác phòng chống dịch bệnh Corona, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang yêu cầu huyện đặc biệt quan tâm, thực hiện song hành cả 2 nhiệm vụ là phòng và chống dịch bệnh. Đồng thời, tiếp tục theo dõi chặt chẽ và thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh về tình hình sức khỏe của 48 trường hợp tiếp xúc gần với người dương tính với vi rút Corona. Tăng cường giám sát, quản lý những trường hợp cách ly tại gia đình. Phối hợp với ngành Công an tiến hành giám sát, cách ly theo đúng quy định đối với những trường hợp trở về từ Trung Quốc, Đài Loan và người Trung Quốc, Đài Loan.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế cung cấp ngay thuốc phun sát khuẩn để Tam Dương chủ động thực hiện phun khử trùng trên địa bàn.

Thanh Nga (Theo Cổng TTGTĐT Tỉnh Vĩnh Phúc)

Các tin đã đưa ngày: