Tuyên dương giáo viên; học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc năm học 2018-2019

27/11/2019

Ngày 27/11/2019, Tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Dân tộc phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ Tuyên dương giáo viên; học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu, xuất sắc năm học 2018 – 2019. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Vũ Chí Giang-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lò Quang Tú-Chánh Văn phòng Ủy ban Dân tộc; đồng chí đồng chí Hoàng Minh Ái-Trưởng Ban Dân tộc, Trưởng ban Tổ chức Lễ tuyên dương; đồng chí Phạm Khương Duy- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại biểu lãnh đạo UBND các huyện, thành phố: Tam Đảo, Lập Thạch, Sông Lô, Bình Xuyên, Phúc Yên và đặc biệt có 29 giáo viên tiêu biểu, xuất sắc đang giảng dạy tại các trường Dân tộc nội trú trên đại bàn tỉnh và 192 em học sinh, sinh viên DTTS có thành tích xuất sắc năm học 2018-2019.

Đ/c Vũ Chí Giang- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ hai từ phải sang trái) tặng hoa chúc mừng Lễ tuyên dương

Năm 2019 là năm thứ 4, Ban Dân tộc phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương Giáo viên; học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc, đây là dịp để động viên, biểu dương, khen thưởng các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc, tích cực phấn đấu trong học tập và rèn luyện phẩm chất đạo đức và đã đạt thành tích cao trong học tập; ghi nhận công lao to lớn của các thầy cô giáo trong sự nghiệp chồng người. Hoạt động này mang nhiều ý nghĩa và đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, lãnh đạo UBND tỉnh; đã được các cấp, các ngành và đặc biệt là các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh và nhân dân trong tỉnh đồng tình, ủng hộ, đánh giá đây là hoạt động có ý nghĩa rất tích cực, thúc đẩy phong trào thi đua hoạc tập tốt, rèn luyện tốt của học sinh dân tộc thiểu số; đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác dân tộc.

Để kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng các giáo viên; học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc, tích cực phấn đấu trong giảng dạy, học tập và rèn luyện. Trong buổi lễ này Ban tổ chức đã tuyên dương 29 giáo viên; 192 em học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc năm học 2018-2019, Trong đó có 128 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giải cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện; 52 học sinh thi đỗ các trường Đại học đạt 20,5 điểm trở lên; 12 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Đ/c: Lò Quang Tú-Chánh Văn phòng Ủy ban Dân tộc và đ/c Hoàng Minh Ái-Trưởng Ban Dân tộc trao Giấy khen cho các giáo viên tiêu biểu, xuất sắc năm học 2018-2019

 

Đ/c: Hoàng Minh Ái- Trưởng Ban Dân tộc trao Giấy khen và tặng hoa cho các em học sinh tiêu biểu, xuất sắc năm học 2018-2019

Đây thực sự là những bông hoa thơm ngát trong vườn hoa giáo dục tỉnh nhà, là những con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, là niềm tự hào của gia đình và nhà trường, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước. Là những tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện để học sinh dân tộc thiểu số học tập và noi theo.

Đ/c Vũ Chí Giang-Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Vũ Chí Giang-Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của các giáo viên; học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đã đạt được trong năm học 2018 – 2019. Để phát triển toàn diện nền giáo dục và đào tạo của tỉnh nói chung, vùng dân tộc thiểu số, miền núi nói riêng, đồng chí đề nghị các cấp và ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh cần tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học, nhất là các vùng dân tộc miền núi và các trường dân tộc nội trú. Cùng với đó, các nhà trường cần đổi mới công tác quản lý, phương giảng giảng dạy và phát huy tinh thần vượt khó của cả thầy và trò để đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn. Ban Dân tộc tỉnh cần tiếp tục tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các chương trình, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là các chính sách đối với giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số.

Việt Cường-BDT

Các tin đã đưa ngày: