Đoàn đại biểu, giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm học 2016-2017 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thăm quan và học tập tại Thủ đô Hà Nội

04/12/2017

Nhằm động viên, khích lệ các thầy, cô giáo và các em học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, nhất là các học sinh xuất sắc tiêu biểu trong vùng dân tộc thiểu số và miền núi, tạo điều kiện để học sinh các dân tộc thiểu số được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành những tài năng trẻ cống hiến xây dựng quê hương đất nước. Ngày 03/12/2017, Ban Dân tộc đã phối với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đoàn đại biểu giáo viên, học sinh DTTS xuất sắc tiêu biểu năm học 2016-2017 trên đại bàn tỉnh Vĩnh Phúc đi thăm quan và học tập tại Thủ Đô Hà Nội.

Buổi sáng Đoàn đã đến thăm quan và gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Dự buổi gặp mặt: Về phía Ủy ban Bân tộc có đồng chí: Trần Chi Mai-Phó Vụ trưởng, Vụ Dân tộc thiểu số; đồng chí Hoàng Thị Lề-Vụ phó, Vụ Tuyên truyền; đồng chí Mai Linh Nhâm-Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Dân tộc, các đồng chí chuyên viên của các vụ đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc; về phía Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc có: Đồng chí Hoàng Minh Ái-Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc làm trưởng đoàn, đồng chí Phạm Thị Thu Hường-Phó Trưởng ban; các đồng chí lãnh đạo các phòng và chuyên viên thuộc Ban Dân tộc và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc và đặc biệt có 04 giáo viên, 36 học sinh DTTS xuất sắc tiêu biểu năm học 2016-2017 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Thay mặt Đoàn đại biểu, ông Hoàng Minh Ái báo cáo về tình hình triển khai công tác dân tộc của tỉnh Vĩnh Phúc, đặc biệt là các kết quả đạt được trong giáo dục và đào tạo trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số. Hiện nay, toàn tỉnh có 4 trường Dân tộc nội trú, trong đó có 1 trường cấp tỉnh, 3 trường cấp huyện. Cùng với chính sách cử tuyển, các chính sách hỗ trợ cho các học sinh thuộc gia đình đặc biệt khó khăn như: sách giáo khoa, các điều kiện học tập, trường lớp, sân tập, cảnh quan trường học, nhà giáo viên được tỉnh đặc biệt quan tâm. Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, công tác phấn đấu đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh được triển khai hiệu quả thông qua việc tổ chức các chuyên đề, hội thi giáo viên dạy giỏi, thi học sinh giỏi… Công tác phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội đã đem lại nhiều thuận lợi cho các em học sinh. Nhờ vậy, công tác giáo dục trên địa bàn vùng DTTS và miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2016-2017 có nhiều chuyển biến tích cực, toàn diện trên các mặt, ở tất cả các cấp học, các nhà trường. Tiêu biểu năm học 2016-2017 có em 195 em học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong học tập được tuyên dương, Trong đó có 59 học sinh thi đỗ các trường Đại học đạt 20 điểm trở lên; 114 em đạt giải trong trong các kỳ thi học sinh giải cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện; 22 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, nhiều thầy, cô giáo nỗ lực làm tốt công tác giảng dạy được các cấp, các ngành khen thưởng.

Đ/c: Hoàng Minh Ái -Trưởng Ban Dân tộc phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Chi Mai-Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số chúc mừng Đoàn đại biểu nhân dịp thăm Thủ đô Hà Nội và Ủy ban Dân tộc. Sự cố gắng, khắc phục khó khăn và phấn đấu của giáo viên, học sinh DTTS đã đạt được nhiều thành tích, góp phần vào kết quả của công tác giáo dục đào tạo nguồn nhân lực DTTS nói riêng và việc triển khai chính sách dân tộc của tỉnh nói chung. Những thành tích đó là kết quả của truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo của các em học sinh, sự tâm huyết của các thầy cô giáo và sự quan tâm chăm lo với nhiều cơ chế chính sách phù hợp. Bà Mai hy vọng các em học sinh tiếp tục nỗ lực, là tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện để đạt được nhiều thành tích cao hơn, phấn đấu trở thành người công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Các đ/c lãnh đạo các vụ,  đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc tặng quà cho giáo viên, học sinh DTTS tỉnh Vĩnh Phúc

Chiều cùng ngày Đoàn đại biểu giáo viên, học sinh DTTS tiêu biểu xuất sắc năm học 2016-2017 tỉnh Vĩnh Phúc đã vào dâng hương và thăm quan Văn Miếu Quốc tử giám, trường Đại học đầu tiên của Việt Nam, quan đó giúp các học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống hiếu học của cha ông ta, phát huy ý chí quyết tâm học tập và rèn luyện để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Đoàn đại biểu giáo viên, học sinh DTTS tỉnh Vĩnh Phúc dân hương và thăm quan

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Việt Cường-Phòng TT&ĐB

Các tin đã đưa ngày: