Tuyên dương giáo viên; học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc năm học 2016-2017

27/11/2017

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, ngày 26/11/2017, Tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Dân tộc phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ Tuyên dương giáo viên; học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu, xuất sắc năm học 2016 – 2017. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Phan Văn Hùng-Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; đồng chí Vũ Việt Văn-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Minh Ái-Trưởng Ban Dân tộc; đồng chí Nguyễn Xuân Trường-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại biểu lãnh đạo UBND các huyện, thị xã: Tam Đảo, Lập Thạch, Sông Lô, Bình Xuyên, Phúc Yên và đặc biệt có 10 giáo viên tiêu biểu, xuất sắc đang giảng dạy tại các trường Dân tộc nội trú trên đại bàn tỉnh và 195 em học sinh, sinh viên DTTS có thành tích xuất sắc năm học 2016-2017.

Đ/c Vũ Việt Văn-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Lễ tuyên dương

Trước buổi Lễ tuyên dương, đoàn đại biểu lãnh đạo Ban Dân tộc, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại biểu học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu, xuất sắc năm học 2016 – 2017 đã thành kính dâng hương tưởng niệm và báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của tỉnh. Trước anh linh Bác, các em học sinh, sinh viên nguyện quyết tâm phấn đấu, nỗ lực hơn nữa, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Trong những năm qua cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, phấn đấu đảm bảo tốt và có hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng  giáo dục toàn diện cho học sinh, thông qua việc tổ chức các chuyên đề, các hội thi chọn giáo viên dạy giỏi, thi học sinh giỏi. Phối  hợp chặt chẽ ba môi trường giáo dục: Gia đình, nhà trường và xã hội. Vì vậy chất lượng đạo đức, văn hoá và giáo dục toàn diện học sinh được giữ vững và có nhiều chuyển biến tiến bộ hơn so với những năm học trước. Kết quả học sinh giỏi của tỉnh tiếp tục ổn định ở mức cao, mở rộng ở nhiều đối tượng học sinh, nhiều hoạt động giáo dục và có những thành tích xuất sắc, nổi bật. Công tác giáo dục trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2016 - 2017 có chuyển biến tích cực, toàn diện trên các mặt, ở tất cả các cấp học, các nhà trường, nhiều học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, nhiều em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Để kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng các giáo viên; học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc, tích cực phấn đấu trong giảng dạy, học tập và rèn luyện. Trong buổi lễ này Ban tổ chức đã tuyên dương 10 giáo viên; 195 em học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc năm học 2016-2017, Trong đó có 114 em đạt giải trong trong các kỳ thi học sinh giải cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện; 59 học sinh thi đỗ các trường Đại học đạt 20,5 điểm trở lên; 22 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Đ/c: Hoàng Minh Ái -Trưởng Ban Dân tộc; Đ/c: Nguyễn Xuân Trường-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Giấy khen cho các giáo viên tiêu biểu, xuất sắc năm học 2016-2017

Đây thực sự là những bông hoa thơm ngát trong vườn hoa giáo dục tỉnh nhà, là những con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, là niềm tự hào của gia đình và nhà trường, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước. Là những tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện để học sinh dân tộc thiểu số học tập và noi theo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Hùng- Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã biểu dương những thành tích mà các em học sinh, sinh viên DTTS tỉnh Vĩnh Phúc đạt được trong năm học 2016 – 2017. Đồng chí khẳng định, dù còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, các em đã nỗ lực vươn lên rèn luyện bản thân để học tốt, các em chính là những tấm gương để các em học sinh DTTS khác noi theo, đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, các em học sinh, sinh viên DTTS xác định rõ trách nhiệm của mình với những yêu cầu của xã hội, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, trở thành những con ngoan, trò giỏi, công dân ưu tú, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước. Đồng chí cũng đề nghị các cấp chính quyền của tỉnh Vĩnh Phúc cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các chương trình, chính sách đối với đồng bào DTTS nói chung và chính sách đối với công tác giáo dục trong vùng đồng bào DTTS nói riêng; nâng chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục vùng dân tộc, miền núi; kịp thời động viên, khích lệ phong trào học tập trong vùng đồng bào DTTS. Nhân dịp này thay mặt lãnh đạo Ủy ban Dân tộc đồng chí Phan Văn Hùng  đã tặng Lẵng hoa chúc mừng và trực tiếp trao quà của Ủy ban Dân tộc cho 10 giáo viên và 195 học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu, xuất sắc của tỉnh Vĩnh Phúc tại buổi Lễ tuyên dương, mỗi em là 300.000 đồng để động viên và khích lệ các em cố gắng phấn đấu trở thành những tài năng trẻ cống hiến xây dựng để xây dựng quê hương Vĩnh Phúc, đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh ./.

Việt Cường-Phòng TT&ĐB

Các tin đã đưa ngày: