Tân Sinh viên Học viện Hậu Cần: Trần Quốc Khánh

05/09/2017

Những năm qua, Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc thường xuyên quan tâm và thực hiện tốt công tác khuyến học, động viên công chức, nhân viên và con công chức, nhân viên nỗ lực phấn đấu, không ngừng học tập để có được nhiều thành tích, tiến bộ được ghi nhận trong công tác, trong học tập, trong đó nhiều cháu là con công chức, nhân viên có được thành tích cao trong mỗi năm học, mỗi mùa thi. Mỗi khi được đón nhận, chung vui cùng niềm vui của gia đình, cá nhân các cháu là học sinh giỏi, được học bổng du học hay đỗ đại học điểm cao… là mỗi lần thêm hiểu hơn về ý nghĩa của phong trào khuyến học.

Một mùa thi nữa vừa qua đi và kết quả thật xứng đáng cho bao nỗ lực đèn sách của những học sinh chăm ngoan. Mùa thi tốt nghiệp trung học phổ thông, đại học năm học 2016 - 2017 khép lại, để nối tiếp là niềm hân hoan của hàng vạn tân sinh viên chuẩn bị nhập trường, bước những bước đầu tiên cho con đường sự nghiệp mỗi em đã chọn. Trong đó có em Trần Quốc Khánh, là con đồng chí Nguyễn Thị Hồng Soa - Phó Chánh Văn phòng, Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Em Trần Quốc Khánh con đ/c Nguyễn Thị Hồng Soa - Phó Chánh Văn phòng, Ban Dân tộc

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình cán bộ, công chức tại Vĩnh Phúc, Khánh sớm được định hướng về sự cần thiết, nền tảng xây dựng và thực hiện ước mơ của mỗi cá nhân phải từ con đường học tập. Từ lớp 1 đến lớp 12, nhiều năm liền Khánh là học sinh tiên tiến, học sinh giỏi. Em không học xuất sắc, nổi trội đặc biệt môn học nào, nhưng em học bài, hiểu bài chắc chắn, toàn diện các môn học. Đến những năm học tại trường THPT Trần Phú, cùng với học đều, em đã có mục tiêu thi đại học khối A và dành nhiều thời gian hơn để thực hiện mục tiêu của mình.

Qua trao đổi với phụ huynh của Khánh, chúng tôi cảm nhận sự tự hào cũng như tin tưởng của gia đình dành cho người con đầu. Khánh rất tự giác trong học tập, em nghiêm túc trong mỗi giờ đến lớp, học bài ở nhà rất kỹ, chuẩn bị những nội dung để trao đổi, hỏi thêm thầy cô để em không bị động ở bất kỳ phần kiến thức nào trong những môn học em đã lựa chọn. Khánh có kế hoạch sử dụng thời gian của mình phù hợp, vừa hoàn thành nội dung học văn hóa, ôn thi và tham gia môn thể thao yêu thích. Vì vậy, em học đều, chắc chắn, đạt được 27 điểm thi khối A, trúng tuyển học viện Hậu cần năm 2017 và vẫn luôn giữ được sức khỏe, sắc vóc, đảm bảo các điều kiện sẵn sàng nhập học vào ngày 5/9/2017.

Gặp cậu tân sinh viên Học viện Hậu cần Trần Quốc Khánh trong những ngày em chuẩn bị tựu trường, với sự đúng mực, nề nếp của một thanh niên có giáo dục, cho chúng tôi tình cảm yêu mến, tin tưởng em sẽ vững vàng trên con đường mình đã chọn và cũng mong rằng Ban khuyến học cơ quan Ban dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc thường xuyên được trao thêm nhiều phần thưởng có ý nghĩa./.

                                                                                                                                                                 Phạm Thị Thu Hường

                                                                                     Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh  Phúc

Các tin đã đưa ngày: