Người tâm huyết với nghề Thuốc nam Gia truyền; Thiện nguyện chữa bệnh cho người nghèo

25/04/2016

Ông Trương Xuân Ba sinh năm 1958, dân tộc Sán Dìu ở thôn Đồng Bả, xã Hồ Sơn huyện Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc, được nhân dân trong thôn tín nhiệm bầu làm người có uy tín trong nhiều năm liền. Dưới sự điều hành của các cấp chính quyền địa phương, trong những năm qua ông luôn bám sát vào đường lối lãng đạo của Đảng, cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, luôn gương mẫu trong các phong trào thi đua, chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Đồng thời động viên người thân trong gia đình, bà con trong thôn, xóm tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, bản thân ông nhận rõ được tầm quan trọng và lợi ích của chương trình đem lại cho người dân nông thôn, đặc biệt là người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số đời sống còn khó khăn. Từ đó ông tuyên truyền cho bà con nhân dân trong thôn hiểu rõ và vận động nhân dân chung tay chung sức cùng thực hiện, cố gắng hoàn thành tốt các mục tiêu, phấn đấu về đích trước thời hạn.

Ông luôn là người đầu tàu trong các phong trào lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, có nhiều thành tích đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt ông có kinh nghiệm trong nghề thuốc nam gia truyền, chuyên trị các bệnh về gan, sỏi thận, tiểu đường, trĩ nội, trĩ ngoại,… hàng năm có rất nhiều người trên địa bàn huyện, tỉnh và các địa phương lân cận tìm đến ông và được ông chữa khỏi bệnh, hơn thế nữa ông rất quan tâm đến những đối tượng là người cao tuổi, các cháu nhỏ và đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn khi đến chữa bệnh hoàn toàn miễn phí.

Qua những việc làm của ông Trương Xuân Ba cho thấy ông là một người có tâm hướng thiện, biết san sẻ, luôn muốn giúp đỡ mọi người trong khả năng có thể.

Phương Thu-Phòng TT&ĐB

Các tin đã đưa ngày: