Ban Dân tộc thăm hỏi, tặng quà người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

16/01/2020

Thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 15/01/2020 Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc do ông Nguyễn Quang Trung - Phó Trưởng ban làm Trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà những người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có Lãnh đạo một số phòng, bộ phận của Ban Dân tộc; đại diện Lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện Tam Đảo, Lãnh đạo Văn phòng UBND các huyện, thành phố; Lãnh đạo UBND các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tỉnh Vĩnh Phúc có tổng số 73 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 05 huyện, thị thành phố: Tam Đảo, Lập Thạch, Sông Lô, Bình Xuyên, Phúc Yên. Nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020, Lãnh đạo Ban Dân tộc đã trao tặng mỗi người có uy tín trên địa bàn tỉnh một phần quà trị giá 500.000 đồng.

Tại những nơi đến thăm, Lãnh đạo Ban Dân tộc đã ân cần thăm hỏi, động viên người có uy tín và gia đình, đồng thời biểu dương và ghi nhận những đóng góp của người có uy tín vào sự phát triển chung của tỉnh trong năm qua và mong muốn trong thời gian tới những người có uy tín sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong việc tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ông Nguyễn Quang Trung-Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh thăm, tặng quà ông Diệp Hòa Bình, người có uy tín thôn Đồng Hội, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo

 

Đoàn thăm, tặng quà ông Lưu Văn Hữu, người có uy tín thôn Đồng Câu, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên

Đoàn công tác thăm, tặng quà ông Trương Minh Sáu, người có uy tín thôn Ba Gò, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên

Đội ngũ những người có uy tín trên địa bàn tỉnh rất phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, động viên của các cấp ủy Đảng, chính quyền và bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, hứa sẽ phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong vận động, tuyên truyền nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa gắn với phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Nguyễn Thế Dương-Phòng Chính sách

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: