Đoàn đại biểu, giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm học 2018-2019 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thăm quan và học tập tại Thủ đô Hà Nội

27/07/2019

Nhằm động viên, khích lệ các thầy, cô giáo và các em học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, nhất là các học sinh xuất sắc tiêu biểu trong vùng dân tộc thiểu số và miền núi, Ban Dân tộc đã phối với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đoàn đại biểu gồm 04 giáo viên và 36 em học sinh DTTS xuất sắc tiêu biểu năm học 2018-2019 thuộc 04 trường Dân tộc nội trú trên đại bàn tỉnh Vĩnh Phúc đi thăm quan và học tập tại Thủ Đô Hà Nội do Ông Hoàng Minh Ái-Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc làm trưởng đoàn, tham gia đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo các phòng và chuyên viên thuộc Ban Dân tộc và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc.

Sáng ngày 24/7/2019, Đoàn đã đến thăm và gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Dự và đón tiếp đoàn: Về phía Ủy ban Dân tộc có đồng chí: Nông Quốc Tuấn-Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, tham dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí lãnh đạo các Vụ, viện, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc;

Đồng chí: Nông Quốc Tuấn-Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc phát biểu tại Buổi gặp mặt

Tại Buổi gặp mặt với lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, thay mặt Đoàn đại biểu, ông Hoàng Minh Ái báo cáo về tình hình triển khai công tác dân tộc của tỉnh Vĩnh Phúc, đặc biệt là các kết quả đạt được trong giáo dục và đào tạo trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số. Hiện nay, toàn tỉnh có 4 trường Dân tộc nội trú, trong đó có 1 trường cấp tỉnh, 3 trường cấp huyện, trong những năm qua tỉnh Vĩnh Phúc luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh DTTS. Các em luôn nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Hằng năm, có nhiều em đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và đạt giải trong những kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Trong 36 em học sinh DTTS tiêu biểu xuất sắc của năm học 2018-2019 tham dự buổi gặp mặt hôm nay, có 12 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 16 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, 08 em học sinh giỏi toàn diện có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, thầy, cô và các em học sinh đã bảy tỏ sự phấn khởi, tự hào được tham gia đoàn đại biểu giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu xuất sắc năm học 2018-2019 tỉnh Vĩnh Phúc thăm quan và học tập tại Thủ đô Hà Nội, được các bác lãnh đạo Ủy ban Dân tộc đón tiếp, động viên, khích lệ; đặc biệt sự quan tâm, đầu tư của Đảng và Nhà nước dành cho công tác giáo dục học sinh DTTS của tỉnh Vĩnh Phúc. Các em học sinh cho biết, ở môi trường nội trú, các em có đầy đủ điều kiện về ăn ở, học tập, có điều kiện để rèn luyện kỹ năng sống, đoàn kết gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau lúc khó khăn... Điều đó là động lực để các em phấn đấu, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Các em hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện để trở thành công dân có ích trong tương lai. Mong muốn, Đảng, Nhà nước và UBDT tiếp tục quan tâm, có các chính sách hỗ trợ cho giáo viên, chăm lo cho các em học sinh được tuyển sinh vào học tại Trường DTNT.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nông Quốc Tuấn-Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chúc mừng Đoàn đại biểu nhân dịp thăm Thủ đô Hà Nội và Ủy ban Dân tộc, chúc mừng những thành tích mà thầy và trò đã đạt được trong năm học vừa qua, sự cố gắng, khắc phục khó khăn và phấn đấu của giáo viên, học sinh DTTS đã đạt được nhiều thành tích, góp phần vào kết quả của công tác giáo dục đào tạo nguồn nhân lực DTTS nói riêng và việc triển khai chính sách dân tộc của tỉnh nói chung.  Đồng chí cho biết Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đối với vùng DTTS và miền núi, đặc biệt là trong công tác giáo dục. Trong thời gian tới, UBDT cùng các cơ quan liên quan sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ ban hành các chính sách tập trung hơn, có sự quan tâm hỗ trợ sâu sắc hơn dành cho học sinh DTTS và các trường DTNT, các em là nguồn nhân lực quan trọng cho tương lai của đất nước, vì vậy, trong quá trình dạy dỗ, mong muốn các thầy, cô luôn luôn dành sự quan tâm sâu sắc tới các em học sinh, giúp các em định hướng được việc học tập, định hướng được nghề nghiệp trong tương lai; mong các em học sinh luôn tự tin, chủ động trong học tập, giúp đỡ lẫn nhau cùng vươn lên.

Nhân dịp các thầy cô và các em học sinh thuộc các trường DTNT của tỉnh Vĩnh Phúc về thăm UBDT, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, thầy cô và các em học sinh.

Một số hình ảnh Đ/c Nông Quốc Tuấn-Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, Giáo viên, học sinh DTTS tỉnh Vĩnh Phúc

 

 

 

 

Cùng ngày Đoàn đại biểu giáo viên, học sinh DTTS tiêu biểu xuất sắc năm học 2018-2019 tỉnh Vĩnh Phúc đã vào dâng hương và thăm quan Văn Miếu Quốc tử giám, trường Đại học đầu tiên của Việt Nam, quan đó giúp các học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống hiếu học của cha ông ta, phát huy ý chí quyết tâm học tập và rèn luyện để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Đoàn đại biểu, giáo viên, học sinh DTTS tỉnh Vĩnh Phúc thăm quan Văn Miếu Quốc Tử Giám

Nằm trong chương trình thăm quan học tập tại Thủ đô Hà Nội, đoàn đại biểu giáo viên, học sinh DTTS tỉnh Vĩnh Phúc đã vào thăm quan Bảo tàng Dân tộc học, thăm Khu di tích lịch sử K9, nơi gìn giữ thi hài Bác từ năm 1969-1975. Qua đây đã tạo điều kiện để học sinh các dân tộc thiểu số được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành những tài năng trẻ cống hiến xây dựng quê hương đất nước.

Việt Cường

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: