Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị tổng kết chính sách đối với người có uy tín và biểu dương người có uy tín tiêu biểu năm 2018

21/12/2018

Thực hiện Kế hoạch số 169/KH-BDT ngày 15/6/2018 của Ban Dân tộc về việc thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018. Ngày 20/12/2018, Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị tổng kết chính sách đối với người có uy tín và biểu dương người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn tỉnh năm 2018.

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Minh Ái-Trưởng Ban Dân tộc; Lê Thị Luyện - Phó trưởng Ban Dân tộc; Đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo, chuyên viên các phòng, bộ phận của Ban Dân tộc; cán bộ làm công tác dân tộc các huyện, thành phố: Tam Đảo, Lập Thạch, Sông Lô, Bình Xuyên, Phúc Yên và hơn 74 đại biểu người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Lê Thị Luyện – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Toàn tỉnh hiện có 74 Người có uy tín, thuộc 14 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Trong đó, dân tộc Dao có 01 người, dân tộc Cao Lan có 04 người, dân tộc Sán dìu có 69 người. Tổng số có 03 nữ và 71 nam. Trong năm qua, các cơ chế, chính sách cho người có uy tín tiếp tục được các cấp, các ngành của tỉnh thực hiện kịp thời, có hiệu quả. Người có uy tín được cung cấp thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật; đi tham quan, trao đổi kinh nghiệm về côg tác vận động, tuyên truyền, phát huy vai trò của người có uy tín tại một số tỉnh, thành phố phía Bắc…

Người có uy tín đã thể hiện vai trò cầu nối, chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền, nhân dân trên mọi lĩnh vực. Đồng thời, là nhân tố tích cực, chủ đạo trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia tích cực vào các lĩnh vực kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới, cũng như thực hiện chính sách dân tộc..

Ông Trương Minh Sáu, đại biểu Người có uy tín thôn Trung Mầu, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên phát biểu ý kiến tham luận tại Hội nghị

Các đại biểu người có uy tín trên địa bàn tỉnh tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, 20 người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh đã được nhận giấy khen của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là sự ghi nhận kịp thời đối với những đóng góp tích cực của người có uy tín đối với sự phát triển kinh tế, ổn định chính trị - xã hội tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh năm 2018.

Lãnh đạo Ban Dân tộc trao Giấy khen cho các cá nhân người có uy tín tiêu biểu năm 2018

Nguyễn Thế Dương -Phòng Chính sách