Lãnh đạo Ban Dân tộc thăm hỏi, động viên và tặng quà các đối tượng người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn do bệnh nặng kéo dài, gặp tai nạn rủi ro, không nơi nương tựa nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

26/01/2022

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc tại Văn bản số 410/UBND-VX4 ngày 18/01/2022 về tổ chức thăm hỏi, động viên các đối tượng, hộ gia đình không thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo nhưng rơi vào hoàn cảnh khó khăn do  có hoàn cảnh khó khăn do bệnh nặng kéo dài, gặp tai nạn rủi ro, không nơi nương tựa nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022. Ban Dân tộc đã phối hợp với UBND các huyện, các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi rà soát, lựa chọn 10 đối tượng cá nhân, hộ gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn do bệnh nặng kéo dài, gặp tai nạn rủi ro, không nơi nương tựa, đồng thời đã vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân hỗ trợ, ủng hộ kinh phí 8.000.000 đồng, để hỗ trợ, động viên cho các đối tượng, hộ gia đình nêu trên, mỗi xuất quà trị giá 800.000 đồng (trong đó 500.000 đồng bằng tiền mặt và 01 gói quà trị giá 300.000 đồng).

Ngày 26/01/2022 đại diện Lãnh đạo Ban Dân tộc, Lãnh đạo UBND các xã có đối tượng đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 10 xuất quà cho 10 đối tượng tại các địa bàn nêu trên.

Ông Trần Phú Phương – Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Dân tộc tỉnh thăm, tặng quà  ông Lê Văn Hai, thôn Tân Lập, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo bị tai nạn lao động, phải ngồi xe lăn trong nhiều năm nay

Thăm hỏi, động viên ông Phó Văn Ngọc, thôn Đại Quang, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên, bị thiểu năng trí tuệ, lang thang, không nơi nương tựa, đang phải sống nhờ anh em, họ hàng

Thăm hỏi, động viên gia đình bà  Dương Thị Phương Thảo, thôn Trung Mầu, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, có chồng bị đột tử, hiện nay một mình nuôi ba con nhỏ

Tại những nơi đến thăm, Lãnh đạo Ban Dân tộc đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, bệnh tình, đời sống và chia sẻ những khó khăn đối với các nạn nhân, gia đình. Đồng thời động viên tinh thần để các đối tượng vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật, động viên con cháu, gia đình ổn định cuộc sống, đón xuân vui vẻ.

Nguyễn Thế Dương-Phòng Chính sách