Lãnh đạo Ban Dân tộc thăm hỏi, tặng quà người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

29/01/2021

Thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, từ ngày 28 và ngày 29/01/2021 các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân tộc đã đi thăm, tặng quà người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có Lãnh đạo một số phòng, bộ phận của Ban Dân tộc; Lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện Tam Đảo, Lãnh đạo Văn phòng UBND các huyện, thành phố; Lãnh đạo UBND các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Năm 2020 tỉnh Vĩnh Phúc có tổng số 70 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nhân dịp đón xuân Tân Sửu 2021, Lãnh đạo Ban Dân tộc đã trao tặng mỗi người có uy tín trên địa bàn tỉnh một phần quà trị giá 500.000 đồng.

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân tộc đã ân cần thăm hỏi, động viên người có uy tín và gia đình, đồng thời biểu dương và ghi nhận những đóng góp của người có uy tín vào sự phát triển chung của tỉnh trong năm qua và mong muốn trong thời gian tới những người có uy tín sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong việc tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ông Hoàng Minh Ái - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh thăm, tặng quà ông Tô Thái Vinh, người có uy tín thôn Đồng Bụt, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo

Ông Hoàng Anh-Phó Trưởng Ban Dân tộc thăm, tặng quà ông Đặng Văn Sinh, người có uy tín thôn Thành Công, xã Lãng Công, huyện Sông Lô và ông Lưu Văn Bế, người có uy tín thôn Quảng Cư, xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch

Đội ngũ những người có uy tín trên địa bàn tỉnh rất phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, động viên của các cấp ủy Đảng, chính quyền và bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, hứa sẽ phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong vận động, tuyên truyền nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, gương mẫu thực hiện và cùng cộng đồng bà con xây dựng đời sống văn hóa gắn với phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Nguyễn Thế Dương-Phòng Chính sách