UBND tỉnh Vĩnh Phúc thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IV, năm 2024

12:00 23/01/2024

Ngày 19/01/2024, thay mặt UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã ký ban hành Quyết định số 88/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IV, năm 2024. Đồng chí Vũ Chí Giang - Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng chí Hoàng Anh-Phó trưởng ban phụ trách Ban Dân tộc tỉnh là Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy là Phó trưởng Ban Chỉ đạo. Các thành viên Ban Chỉ đạo là đại diện Lãnh đạo của các Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện, thành phố có đông đồng bào dân tộc thiểu số.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ III, năm 2019
Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc có nhiệm vụ:
1. Chỉ đạo việc xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IV, năm 2024; Chỉ đạo, hướng dẫn Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện năm 2024.
2. Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh năm 2024.
3. Trưởng Ban chỉ đạo thành lập Ban Tổ chức Đại hội cấp tỉnh; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo; thành lập các Tiểu ban giúp việc Đại hội, Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để thực hiện tốt Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
4. Giao Ban Dân tộc là cơ quan Thường trực giúp việc Ban Chỉ đạo, có trách nhiệm: Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng dự thảo Kế hoạch tổ chức Đại hội; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IV năm 2024 theo đúng kế hoạch; theo dõi, tổng hợp kết quả báo cáo UBND tỉnh và Ủy ban Dân tộc theo quy định. là Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc.
5. Ban Chỉ đạo tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
Quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày ký, ban hành.
Xem Quyết định tại đây

Nguyễn Thế Dương-TP Chính sách DT